ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ THOẠI GIANG LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Ngày 11/03/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thoại Giang tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thơ - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Đinh Văn Hiền - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra huyện uỷ Thoại Sơn; cùng lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và 70 đại biểu tiêu biểu đã về dự đại hội.

ĐH MT 2ĐH MT 9

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thoại Giang và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động, vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, từng bước cải thiện cuộc sống và xây dựng quê hương Thoại Giang ngày càng đổi mới. Đến nay, toàn xã có 4/4 ấp đạt tiêu chuẩn ấp văn hóa, trên 98% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; trong nhiệm kỳ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thoại Giang cùng các tổ chức thành viên vận động các loại quỹ số tiền gần 5 tỷ đồng; trong đó, cất mới và sữa chữa 104 căn nhà đại đoàn kết, tặng hơn 5 ngàn phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, trợ cấp đột xuất và khám chữa bệnh cho hộ nghèo; tặng 28 ngàn quyển tập, 5 ngàn cây viết, 55 xe đạp và hỗ trợ 100 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo trên địa bàn xã.

ĐH MT 7ĐH MT 3

Trong thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thoại Giang tập trung công tác tuyên tuyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội; tăng cường công tác vận động chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã.

ĐH MT 1

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thoại Giang đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thống nhất 35 đại biểu là Ủy viên Ủy ban  Mặt trận xã khóa IX nhiệm kỳ 2024 - 2029, cử 07 đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vĩnh tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thoại Giang khóa IX nhiệm kỳ 2024 - 2029.

ĐH MT 8ĐH MT 5ĐH MT 6

Dịp này, Uỷ ban nhân dân huyện Thoại Sơn, Uỷ ban nhân dân xã Thoại Giang tặng giấy khen cho 14 cá nhân và 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động lề lộ gắn với tuyến đường cờ thẳng hàng, trồng cây kiểu mẫu góp phần xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu; Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thoại Sơn trao tặng 2 căn nhà đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng./.

Ngô Quyền, Nguyễn Oanh - TTVHTTDL&TT Thoại Sơn