PHÒNG LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI HUYỆN THOẠI SƠN TRUYỀN THÔNG GIẢM NGHÈO VỀ ĐA CHIỀU NĂM 2024 Ở XÃ THOẠI GIANG

Ngày 10/7/2024, Phòng lao động thương binh xã hội huyện Thoại Sơn tổ chức buổi truyền thông giảm nghèo về đa chiều năm 2024 ở xã Thoại Giang; ông Nguyễn Thiện Pháp - Phó Trưởng Phòng lao động thương binh xã hội huyện Thoại Sơn; bà Phạm Minh Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng các ngành đoàn thể, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã đã đến dự.

Tại đây, đại diện Phòng lao động thương binh xã hội huyện Thoại Sơn truyền thông về một số chính sách hỗ trợ, quy định về giảm nghèo và phương pháp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024; các tiêu chí nghèo đa chiều; ngoài ra, phổ biến, hướng dẫn chi tiết những đối tượng được thụ hưởng chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản về việc làm, y tế, giáo dục, nhà ở và tiếp cận thông tin... Đến cuối năm 2023, qua kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Thoại Giang có 62 hộ; trong đó, hộ nghèo là 05 hộ chiếm tỷ lệ 0,20%, hộ cận nghèo là 57 hộ chiếm tỷ lệ 2,24%.

Thông qua buổi truyền thông giúp các đại biểu nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo. Từ đó giúp người dân tiếp cận được với hệ thống chính sách, góp phần phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập để vươn lên thoát nghèo./.

Nguyễn Oanh - Trung tâm VHTTDL&TT Thoại Sơn